MENU

TRUYỆN TRANH ONLINE HAY

Grant Morrison's Doom Patrol

NỘI DUNG :

Khoảng hơn 25 năm về trước, Grant Morrison và họa sĩ Richard Case bắt tay cùng nhau thực hiện một dự án về siêu anh hùng, dự án đó là hồi phục Doom Patrol cho thế hệ mới, nhưng với bao nhiêu nhóm siêu anh hùng đang thống trị Comics lúc đó, Grant Morrison phải làm một điều gì đó khác biệt. Và kết quả của sự thử nghiệm đó với Richard Case, một nhóm siêu anh hùng quái dị, điên rồ và tất nhiên là độc đáo nhất đã ra đời.

Tuy được tạo ra vào những năm 60s như một bản sao của X-Men ( Doom Patrol là một nhóm anh hùng coi là quái dị, với thủ lĩnh là một tiến sĩ đi xe lăn), Grant Morrison đã lấy khái niệm này rồi làm ra một thứ hoàn toàn mới, ông đã biến các thành viên thành những kẻ quái dị đúng nghĩa. Robotman là một người tàn tật, mất hết chân tay, nhiều lúc đã tự phang đầu vào tường để lấy được một chút cảm giác dù có đau đớn. Rebis là một người lưỡng tính, lưỡng tộc ( đen và trắng). Crazy Jane là một cô gái bị bạo hành từ lúc còn bé, nên sau này bị đa nhân cách và có tận 64 nhân cách thay đổi thường xuyên. Dorothy thì cực kì xấu xí và cuối cùng là Tempest - môt anh hùng da màu bị quên lãng.

Doom Patrol của Grant Morrison khởi đầu là một câu truyện anh hùng cơ bản, với mô típ anh hùng - kẻ ác như các truyện khác, nhưng sau này đã trở thành một trong những thử nghiệm chưa bao giờ có của Mainstream comics. -- The Amazing Comics's preview

Có thể nói : cùng với Swamp Thing, Sandman, Shade the Changing Man, hai tác phẩm Animal Man và Doom Patrol của Grant Morrison đã mở đầu cho phong trào viết truyện đậm hướng mature và cũng là nhân tố tạo nên Vertigo Comics - một nhánh truyện chuyên viết về những câu chuyện theo hướng người lớn (mature) và các đầu truyện thuộc Vertigo đoạt nhiều giải thưởng danh giá và được cộng đồng comics đánh giá rất cao. 

Fact : Doom Patrol sử dụng nhiều ý tưởng từ dadaism ( chủ nghĩa dada -- và vì vậy nên có một số lời thoại khá hoặc hết sức vô nghĩa ) và vay mượn cách viết của Jorge Luis Borges trong vài chap đầu.
 
 
 
 
 
 

Tên chương View Download
Doom Patrol #61: ... 951Đang cập nhật
Doom Patrol #33 - Nhà Hát Rối 951Đang cập nhật
Doom Patrol #28 - Mê Cung 1,018Đang cập nhật
Doom Patrol #26: Người Hư Vô 979Đang cập nhật
Doom Patrol #24: Ngôi nhà Jack xây 1,083Đang cập nhật


Facebook Vietcomic